Dịch Vụ

Lưu Ý Để Ăn Giò Bê Ngon Hơn


Mô Tả Chi Tiết

Một số lưu ý khi ăn GIÒ BÊ để món ngon hơn:

🌺1.Thái lát mỏng để ăn:

Nếu giò lụa thường được thái lát dày, mới cảm nhận được cái độ thơm và ngọt của giò thì GIÒ BÊ - làm từ 100% thịt bê nguyên miếng nếu thái dầy thì sẽ khó ăn, cảm giác khô vì thịt bê rất dai. Khi thái mỏng, miếng giò sẽ mềm, thơm hơn, các gia vị thẩm thấu đều nên ăn sẽ ngon hơn.

🌺2. Không cắt ra nấu lại, rã đông bằng lò vi sóng:

GIÒ BÊ đã được chế biến sẵn, sau khi rã đông tự nhiên chỉ cần cắt ra và sử dụng luôn. Khi nấu lại hoặc cho vào lò vi sóng rã đông thì giò sẽ tan chảy ra, không còn hương thơm món ăn, lúc đó chúng ta không thể sử dụng được món ăn này nữa.

🌺3. Thái ra nên ăn liền:

GIÒ BÊ (giò me) được bảo quản ở dạng đông lạnh để kết dính giò và bì với nhau, khi thái ra nên sử dụng ngay thì món ăn sẽ ngon hơn. Nếu chúng ta để miếng giò được thái ra ở ngoài lâu thì sẽ mất đi hương thơm và độ giòn của giò.

🌺4. Dùng dao sắc để thái:

Giò me làm từ thịt bê, đây là nhóm động vật có thịt dai cho nên con dao lúc nào cũng phải thật bén để thái được đều, đẹp mà không bi nát, vụn. Nếu thái với một con dao bi cùn thì thật khó để bầy được một đĩa giò đẹp.

🌺5. Không cắt quá mỏng:

Giò bê không được thái dầy mà cũng không được thái quá mỏng. Để thái được nhiều đĩa hơn, nhiều người đã thái giò thật mỏng. Tuy nhiên, nếu thái quá mỏng thì miếng giò sẽ bị nát, tan trong miệng, người ăn sẽ không cảm nhận được hương vị vốn có của nó. (Thường độ dày miếng giò bê giống như miếng thịt luộc là vừa ăn)

🌺6. Không để cùng với thức ăn sống:

Giò bê là món ăn sẵn, đã được chế biến vì vậy không nên để giò bê cạnh những loại thức ăn có mùi tanh, hay thức ăn sống… Khi đó hương vị của giò cũng sẽ bị ảnh hưởng.

🌺7. Nên để ở nhiệt độ phù hợp:

Tủ lạnh có 2 ngăn, ngăn mát và ngăn đông. Nếu bạn sử dụng luôn thì bạn nên bảo quản giò ở ngăn mát, bọc kín lại sau khi đã tháo bọc giò nếu không giò sẽ bị khô. Trường hợp bạn chưa sử dụng bạn nên bảo quản ở ngăn đông đá, giò để càng lâu trên ngăn đông đá ăn càng ngon.

❤️❤️❤️